• CÔNG TY CP ĐÀO TẠO HUẤN LUYỆN NGHIỆP VỤ HÀNG KHÔNG VIỆT NAM

  Khách quốc tế đến Việt Nam tăng mạnh, du lịch khởi sắc

 • 2022-05-17 09:07:36
 • Lượng khách du lịch quốc tế đến Việt Nam đang tăng mạnh, gấp 2,2 lần so với cùng kỳ năm 2021 do Việt Nam đã mở cửa hoàn toàn du lịch.

  Lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng tốt trong tháng 4.

  Lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng tốt trong tháng 4.

  Riêng trong tháng 4 vừa qua, lượng khách quốc tế qua các sân bay của Việt Nam đã bằng tổng 3 tháng trước đó cộng lại và tiếp tục tăng từng ngày, đặc biệt với khách quốc tế tới.Cục Hàng không cho hay, trong 4 tháng đầu năm, các sân bay đã phục vụ gần 20 triệu lượt khách, trong đó riêng tháng 4 phục vụ 6,6 triệu lượt khách (giảm 14% so với cùng kỳ năm trước).

  Dù tổng khách đi hàng không giảm, nhưng khách quốc tế đi hàng không trong 4 tháng qua lại tăng mạnh, trong tháng 4/2022, các hãng hàng không đã khai thác 30.000 chuyến bay đi, đến (giảm 2,4% so với cùng kỳ năm ngoái). Trong đó, có 12.000 chuyến bay quá cảnh (tăng 25%).

  Khách quốc tế đi/đến Việt Nam tiếp tục tăng mạnh sau khi Chính phủ bỏ các giới hạn nhập cảnh từ giữa tháng 3/2022 (khôi phục lại như khi chưa có dịch COVID-19). Nhờ đó, riêng trong tháng 4, khách quốc tế đi đường hàng không gần bằng khách 3 tháng trước đó cộng lại.

  Tính riêng các hãng hàng không Việt Nam đã vận chuyển tổng cộng 211 nghìn khách quốc tế (tháng tư vận chuyển 80 nghìn khách).

  Theo tin từ 2 cảng hàng không lớn nhất nước là Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh, hiện trung bình mỗi ngày các sân bay này đón khoảng 10 nghìn khách quốc tế đến.

  Với tín hiệu phục hồi bay quốc tế khả quan, các hãng hàng không Việt tiếp tục khôi phục và mở rộng đường bay quốc tế. Mới nhất, Vietnam Airlines đã phát thông tin tăng tần suất bay trên 8 đường bay giữa Việt Nam với Nhật Bản, Hàn Quốc từ 15/5; và khôi phục lại 3 đường với Hàn Quốc từ 1/6. Trong đó, ngoài đường bay kết nối với sân bay Nội Bài (Hà Nội) và Tân Sơn Nhất (TP. Hồ Chí Minh), hãng này khai thác lại các đường bay quốc tế kết nối với Đà Nẵng,

  QUÝ ĐỨC

  Nguồn: baodansinh.vn

  • facebook