• CÔNG TY CP ĐÀO TẠO HUẤN LUYỆN NGHIỆP VỤ HÀNG KHÔNG VIỆT NAM

  Nghị lực bước qua rào cản bản thân để đến với đam mê

 • 2020-04-15 21:43:45
 • Nghị lực vượt qua rào cản bản thân không chỉ là điều mà những người có hoàn cảnh đặc biệt cần có, mà bất kể ai trong xã hội này đều nên có để được sống một cuộc đời trọn vẹn trong công việc và trong đam mê!

  Cuộc sống quanh ta có những con người rất bình dị nhưng những con người như vậy lại khiến nhiều người phải nhớ khi nhắc đến, cảm phục thành quả mà người đó đạt được. Nguyễn Quang Huy là một người đặc biệt, tôi tò mò về em không phải để soi xét mà không hiểu vì sao? cơ duyên gì? đã đưa một kiểm toán viên đến với ngành Hàng không. Sinh năm 1994, tốt nghiệp Đại học Điện Lực Hà Nội khoa kiểm toán, ra trường như nhiều bạn bè trong khoa Huy cũng nộp hồ sơ đi xin việc và em bắt đầu sự nghiệp kiểm toán viên ở hai doanh nghiệp tại Hà Nội. Tôi muốn Huy chia sẻ và e đã kể: "…đến bây giờ em cũng chưa quên được cảm giác của ngày đầu tiên đi làm đó, cái gì cũng bỡ ngỡ từ việc sử dụng laptop, rồi đến khi được hỏi hạch toán lương như thế nào? em cũng không biết.. e thấy hơi mất bình tĩnh. Mà cũng đúng, vì hành trang em mang theo chỉ là những nguyên lý cơ bản chung chung được học ở trường. Lúc ấy, em cảm thấy thủ tục kiểm toán thật phức tạp khác nhiều so với kiến thức lý thuyết vô cùng logic và thú vị. Sau vài năm đi làm, quen với công việc em đã dần trưởng thành và hiểu biết rất nhiều về nghề kiểm toán. Nắm được các hệ thống sổ sách kế toán, cách lưu trữ chứng từ kế toán, biết cách tìm số liệu, hiểu được bản chất của các tài khoản, thậm chí còn biết sử dụng một số phần mềm kế toán đơn giản…đến khi em biết cách làm việc với những kế toán khó tính nhất thì lại là lúc em muốn bỏ nghề".

  Huy chụp cùng cô giáo Diễm Ngọc trước ngày đi làm

  Nghề kiểm toán được đi nhiều nơi, gặp gỡ nhiều người ngoài vì công việc Huy còn  được khám phá nhiều vùng đất mới, cảnh đẹp và thưởng những món ẩm thực vùng miền ngon nổi tiếng, thu nhập khá cao là mơ ước của nhiều bạn trẻ. Tại sao Huy lại từ bỏ? Khi được Nhà báo - Ts.Đào Thu Hằng giới thiệu, Huy đến phỏng vấn và đăng ký học tại Trung tâm đào tạo Hàng không VNAS tôi đã cảm thấy băn khoăn bởi lẽ Huy đã từng rất hài lòng về lựa chọn nghề nghiệp của mình…Đam mê được bay cao bay xa không gò bó bằng những con số thống kê và giới hạn chật hẹp công việc văn phòng liệu có đáng để đánh đổi sự nghiệp hiện tại hay không? Huy ít nói, luôn e ngại thường chọn dãy bàn cuối để ngồi.

  Được hỏi, Huy chia sẻ: "e mặc cảm với khuôn mặt của mình, do đã từng bị tai nạn phải phẫu thuật chỉnh hình xương quai hàm nên khuôn mặt em không còn được cân đối như trước. Vẫn biết các tiêu chí tuyển chọn của ngành Hàng không rất khắt khe nhưng em vẫn muốn thử thách và cho bản thân mình mội cơ hội”.

  Nhà báo - Ts.Đào Thu Hằng - người tiếp lửa đam mê cho Huy

  Sau 5 tháng tham gia huấn luyện đào tạo tại Trung tâm Đào tạo Hàng không VNAS cùng với sự chỉ bảo của cô giáo Diễm Ngọc, động viên của gia đình bạn bè Huy đã không còn trở ngại tâm lý em đã đạt chứng chỉ tiếng anh quốc tế theo yêu cầu tuyển dụng Sân bay Quốc tế Nội Bài vào cuối tháng 11/2019. Với sự quyết tâm, nỗ lực không mệt mỏi và đặc biệt là khát vọng, đam mê của mình may mắn đã mỉm cười với Huy. Em đã trúng tuyển làm việc tại Sân bay Quốc tế Nội Bài kỳ tuyển dụng 19/12/2019 trong niềm hân hoan chúc mừng của các bạn và thầy cô.

  Chúc em luôn giữ ngon lửa đam mê, cảm ơn người học viên đặc biệt - Người đồng nghiệp đã đồng hành cùng VNAS!

  • facebook