• CÔNG TY CP ĐÀO TẠO HUẤN LUYỆN NGHIỆP VỤ HÀNG KHÔNG VIỆT NAM

  Trung tâm Đào tạo Hàng không VNAS: Hiện thực hóa “những giấc mơ bay”

 • 2020-05-25 11:06:34
 • Không ngừng hướng tới “giá trị từ tâm” trong suốt 13 năm xây dựng và phát triển, Trung tâm Đào tạo Hàng không VNAS (Công ty CP Đào tạo – Huấn luyện nghiệp vụ Hàng không Việt Nam – VNAS) đã hiện thực hóa những giấc mơ, khát vọng của nhiều bạn trẻ bước vào làm trong lĩnh vực hàng không.

  Học viên lớp tiếp viên hàng không tại Trung tâm Đào tạo Hàng không VNAS

  Những chuyến đi “xây ước mơ” thông qua các buổi tọa đàm, chương trình chia sẻ trực tiếp của Trung tâm VNAS với các bậc phụ huynh, thầy cô giáo ở nhiều địa phương vùng sâu, vùng xa, nhiều điểm trường THPT, cao đẳng, đại học trong nước…, luôn mang lại niềm vui, sự ấm áp được sẻ chia – khi mà thực tế “chọn trường, chọn nghề” của con vẫn còn là điều băn khoăn của nhiều bậc phụ huynh.

  Là người tâm huyết, luôn trăn trở với lựa chọn nghề của học sinh sau tốt nghiệp THPT, thậm chí nhu cầu tìm kiếm việc làm của sinh viên tốt nghiệp các trường cao đẳng, đại học, ông Nguyễn Hải Phong – Chủ tịch HĐQT Công ty VNAS cho biết, sự phát triển mạnh mẽ của ngành hàng không những năm gần đây kéo theo nhu cầu tuyển dụng nhân sự ngày một lớn của cả doanh nghiệp trong nước và quốc tế.

  “Trong những năm qua, Trung tâm Đào tạo Hàng không VNAS đã tuyển sinh, liên kết đào tạo hàng ngàn lao động, cung cấp nguồn nhân lực đạt chuẩn, mang đến nhiều cơ hội việc làm chuyên nghiệp. Chúng tôi luôn thấu hiểu nhu cầu việc làm của các bạn trẻ có niềm say mê với nghiệp vụ hàng không, cũng như mong muốn của các bậc phụ huynh về một công việc ổn định, chuyên nghiệp, năng động, sáng tạo cho con cái…”- ông Nguyễn Hải Phong nói.

  Ông Nguyễn Hải Phong- Chủ tịch HĐQT VNAS ( trái) trong một buổi ký kết hợp tác cùng Đại học Hùng Vương

  Hiện nay, Trung tâm Đào tạo Hàng không VNAS cung cấp các khóa học đa dạng như: Kỹ năng thi tuyển hàng không, nghiệp vụ chuyên ngành hàng không, liên kết đào tạo với các trường trong nước, quốc tế.

  Học viên được tiếp cận kiến thức cơ bản về hàng không, ngoại ngữ chuyên ngành, kỹ năng mềm, rèn luyện thể chất, những chính sách và pháp luật của nà nước cũng như yếu tố con người trong việc đảm bảo khai thác bay, an ninh, an toàn hàng không.

  Bên cạnh chương trình liên kết, đào tạo nghề mang tính chuyên ngành, chuyên sâu, Trung tâm VNAS còn khẳng định vai trò trong đào tạo kỹ năng chuyên môn: Kỹ năng giao tiếp ứng xử, chăm sóc khách hàng, xây dựng hình ảnh bản thân; kỹ năng phỏng vấn thi tuyển, võ thuật, bơi lội, văn hóa nghệ thuật.

  Với sự đa dạng nghề đào tạo, học viên tới Trung tâm VNAS sẽ được các chuyên gia tư vấn, từ đó định hướng và giúp học viên chọn nghề phù hợp với bản thân (tố chất, ngoại hình…).

  Trước đây, ngành hàng không vẫn là ước mơ xa vời của nhiều bạn trẻ bởi chưa hiểu đặc thù, tính chất ngành nghề, thiếu tự tin về bản thân không dám thử sức, vì khả năng ngoại ngữ, yếu kỹ năng…

  Bên cạnh đó, phần lớn phụ huynh học sinh ban đầu đều e ngại về chi phí học tập khi nghĩ rằng học ngành hàng không cực kỳ tốn kém. Xuất phát từ thực tế ấy, VNAS đã triển khai mô hình đào tạo mới, thời gian ngắn hơn, chi phí thấp hơn nhưng vẫn đảm bảo chất lượng cao và nhận thấy mô hình này mang lại cơ hội bay cho rất nhiều bạn trẻ , với khẩu hiệu chiến lược của VNAS: “ Your dream, you can do it, we can help!”.

  Ông Nguyễn Đông Hà, Phó Giám đốc Trung tâm Đào tạo Hàng không VNAS, kiêm Chủ tịch Hội đồng tuyển sinh cho biết: “Ngành hàng không có một sức hút mãnh liệt đối với thế hệ trẻ, mang đến mức thu nhập cao, cơ hội du lịch nhiều nơi trên thế giới, môi trường làm việc năng động…Để gia nhập ngành hàng không có rất nhiều thách thức, nhưng bất cứ một bạn trẻ nào đã đi qua chặng đường học tập tại VNAS cũng có sự thay đổi lớn…Thành công của các em là những trái ngọt của gia đình và là nguồn nhân lực chất lượng cho thị trường lao động”.

  Một trong những rào cản lớn nhất của các ứng viên khi muốn vào làm việc trong ngành hàng không là trình độ tiếng Anh còn hạn chế. Tuy nhiên, với phương pháp đào tạo tiếng Anh đặc biệt coi trọng tương tác thực tế – tiếng Anh homestay của VNAS, chỉ sau 6 tháng hầu hết các học viên đều đạt trình độ từ A2 đến B2.

  Với phương châm 3 cùng, học viên sẽ học tập, sinh hoạt khép kín tại homestay cùng  các bạn và giáo viên nước ngoài. Học viên từ chỗ nhút nhát không thể giao tiếp sẽ nhanh chóng trở nên tự tin nói chuyện với người nước ngoài chỉ sau một thời gian ngắn.

  Nguyễn Quang Huy và cô giáo Nguyễn Thị Xuân của VNAS

  cùng đồng hành đi tới thành công

  Nam tiếp viên Nguyễn Quang Huy (sinh năm 1994) từng là sinh viên Tốt nghiệp Đại học Điện lực. Để tồn tại được trong môi trường làm việc, Huy phải vừa học vừa làm trau dồi rất nhiều kỹ năng không được dạy trong trường đại học mới có mức lương 5 triệu đồng/tháng. Không thỏa mãn với mức thu nhập đó, qua một người giới thiệu, Huy đã tham gia huấn luyện 5 tháng đào tạo tại Trung tâm Đào tạo Hàng không VNAS và đạt chứng chỉ tiếng Anh quốc tế theo yêu cầu tuyển dụng của Sân bay Quốc tế Nội Bài vào cuối năm 2019. Sự bứt phá bằng niềm đam mê, nghị lực của Huy nằm ngoài mong đợi của gia đình.

  Ông Nguyễn Hải Phong (thứ 2 từ phải sang) gặp gỡ gia đình học sinh vừa thi đỗ tiếp viên hàng không

  Nhiều phụ huynh cũng bày tỏ niềm vui, tin tưởng, tự hào trước sự trưởng thành của con em trong môi trường học tập của VNAS khi tự tin vượt qua nhiều vòng thi tuyển để gia nhập vào đội ngũ nhân sự ngành hàng không.

  Một phụ huynh (Gia Lâm- Hà Nội) chia sẻ: “Trước đây, cháu rất ham chơi điện tử, nhưng từ khi được học môi trường này, cháu đã nhận thức và trân quý thời gian, ham học hỏi và yêu lao động, đặc biệt rất đam mê với nghề tiếp viên hàng không đã chọn”.

  Thu Thủy (https://nghenghiepcuocsong.vn/)

  • facebook