• CÔNG TY CP ĐÀO TẠO HUẤN LUYỆN NGHIỆP VỤ HÀNG KHÔNG VIỆT NAM

  Kiến thức chung Hàng không dân dụng - môn học quan trọng và bắt buộc cho tất cả các vị trí việc làm sân bay

 • 2023-11-13 16:16:33
 • Nhiều bạn trẻ mơ ước trở thành nhân viên hàng không, để được làm việc trong môi trường chuyên nghiệp, năng động, được đi nhiều nơi, tiếp xúc khách hàng đến từ nhiều quốc gia khác nhau, được khoác lên mình bộ đồng phục hàng không mà mình yêu thích…

  Tuy nhiên, hành trình trở thành một nhân viên hàng không có năng lực không hề đơn giản. Khi trúng tuyển vào hãng, các bạn phải trải qua quá trình huấn luyện liên tục trong khoảng từ 2 - 3 tháng, tùy theo vị trí việc làm.

  “Kiến thức chung Hàng không dân dụng” là môn học bắt buộc dù bạn được tuyển dụng vào vị trí công việc nào. Đó là các môn học bắt buộc bạn phải vượt qua trước khi đi sâu vào học nghiệp vụ.

  Đầu tiên phải kể đến đến là môn “Nhập ngành hàng không”. Môn học này, các bạn được học khái quát chung nhất về ngành Hàng không như: lịch sử ngành Hàng không, các loại máy bay, các mã sân bay, thành phố,…

  Các bạn cũng được hướng dẫn sơ bộ về an toàn trong công việc, luật pháp trong ngành Hàng không dân dụng qua các môn học: “An toàn vệ sinh lao động”, “Khẩn nguy phòng chống cháy nổ”, “Pháp luật Hàng không”,… Tuy thời lượng không dài, nhưng cũng đủ trang bị cho các bạn một số kiến thức cơ bản nhất trước khi bước chân vào làm việc.

  “Văn hóa doanh nghiệp” và “Làm việc đồng đội” là các môn học về văn hóa làm việc đặc trưng của nhân viên ngành Hàng không, đó là sự gắn kết tập thể ở mọi vị trí làm việc.

  Ngành Hàng không, sự an toàn cho máy bay và hành khách phải là tuyệt đối. Một sơ suất dù nhỏ cũng có thể gây ra hậu quả lớn, vì vậy có những môn học đặc biệt quan trọng, không chỉ học khi bắt đầu bước chân vào ngành Hàng không mà cứ 2 năm một lần sẽ cần tái đào tạo cho từng nhân viên, đó là các môn: “An toàn sân đỗ”, “Hàng nguy hiểm” và “An ninh Hàng không”.

  Trong những môn học này, các bạn được hướng dẫn cụ thể và chi tiết những nguy cơ tiềm ẩn có thể gây nguy hiểm, cách phát hiện những dấu hiệu khả nghi của hành khách cũng như hàng hóa, hành lý, đồ vật xung quanh để có thể ngăn chặn kịp thời.

  Với bề dày kinh nghiệm về đào tạo, cả chuyên môn nghiệp vụ lẫn các môn kỹ năng mềm, cùng với đội ngũ giáo viên tận tâm và nhiệt huyết, VNAS luôn  tự tin rằng sẽ giúp các bạn trẻ hiện thực hóa ước mơ được làm việc trong ngành hàng không bằng khóa đào tạo ngắn hạn chuyên nghiệp và hiệu quả nhất.

  • facebook