• CÔNG TY CP ĐÀO TẠO HUẤN LUYỆN NGHIỆP VỤ HÀNG KHÔNG VIỆT NAM

  Cần Thơ: Vận tải hàng không sôi động, đường bộ ảm đạm

 • 2022-01-07 13:46:44
 • Sáng 7/1, trao đổi với DNVN ông Lê Tiến Dũng, Giám đốc Sở GTVT TP Cần Thơ cho biết, thời gian qua TP thực hiện nghiêm theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ và Bộ GTVT trong hoạt động vận tải. Sau khi tình hình dịch được kiểm soát nới lỏng, Cần Thơ đã khôi phục lại 4/11 đường bay nội địa.

  Cụ thể, sau nhiều tháng dừng hoạt động do ảnh hưởng dịch COVID - 19, hiện Cảng hàng không Quốc tế Cần Thơ đã khôi phục 4/11 đường bay nội địa đi, đến TP Hà Nội, TP Đà Nẵng, Côn Đảo (Bà Rịa - Vũng Tàu), TP Phú Quốc (Kiên Giang).

  Qua thống kê từ ngày 28/10/2021 đến ngày 5/1/2022, Cảng hàng không quốc tế Cần Thơ đã thực hiện 264 chuyến bay (528 lần hạ cất cánh) thương mại nội địa đi các chặng Hà Nội - Cần Thơ, Cần Thơ - Côn Đảo, Cần Thơ - Hải Phòng, Cần Thơ - Buôn Mê Thuột (phục vụ Đại biểu quốc hội) và ngược lại của các hãng hàng không Việt Nam Airline, Bamboo Airway, Vietjet và Vasco với tổng số hành khách đến là 41.856 lượt hành khách.

   

  hành khách di chuyển bằng đường hàng không tại sân bay Cần Thơ.

  Hành khách di chuyển bằng đường hàng không tại sân bay Cần Thơ.

  Cũng theo ông Dũng, trong khi vận tải đường hàng không có phần sôi động thì vận tải hành khách bằng đường bộ vẫn còn ảm đạm do tâm lý e ngại của người dân sợ lây dịch bệnh covid -19 khi di chuyển bằng phương tiện công cộng.

   

  Hiện tại có tổng số 16/29 tỉnh, thành phố có tuyến vận tải hành khách cố định liên tỉnh hoạt động trở lại gồm: Tỉnh An Giang, Bạc Liêu, Bình Dương, Bình Định, Bình Thuận, Cà Mau, Đồng Nai, Kiên Giang, Lâm Đồng, Long An, Quảng Ninh, Quảng Ngãi, Tiền Giang, TP Hồ Chí Minh, Trà Vinh và Bà Rịa - Vũng Tàu. Tính từ ngày 23 /10/2021 đến ngày 5/1/2022, có tổng số chuyến ô tô vận tải hành khách hoạt động là 3.335 chuyến, với tổng số hành khách di chuyển là 22.046 hành khách.

  Tuy nhiên hiện nay có những tuyến xe đi liên tỉnh có rất ít khách, chỉ trên dưới 10 người/chuyến, trong khi đó sức chở đến 50 khách, nhiều DN vận tải phản ánh thu nhập không đủ chi phí để phương tiện hoạt động. Lý giải việc nầy ông Dũng cho rắng, do người dân còn tâm lý e ngại, sợ lây lan dịch bệnh nên hạn chế đi lại chứ không phải nhà xe không đủ phương tiện hoạt động hay do quy định khó khăn.

  Mai Trâm

  Nguồn: doanhnghiepvn.vn

  Điểm tin Hàng không

  Video clip

  • facebook