• CÔNG TY CP ĐÀO TẠO HUẤN LUYỆN NGHIỆP VỤ HÀNG KHÔNG VIỆT NAM

  Tiếp viên trả lại nhẫn kim cương cho khách bay thương gia

 • 2021-01-13 09:24:43
 • Một chiếc nhẫn kim cương có giá trị bị đánh rơi trên máy bay đã được tiếp viên của Vietnam Airlines tìm thấy trên chuyến bay Hà Nội - TP.HCM.

  Theo đó, hành khách T.T.C.V bay hạng Thương gia trên chuyến bay VN266 từ TP.HCM đi Hà Nội ngày 8/1, đáp lúc 17h10. Trong lúc máy bay chuẩn bị hạ cánh, nữ hành khách không may đánh rơi một chiếc nhẫn kim cương ngay trên khoang thương gia. Theo hành khách, chiếc nhẫn có giá trị khoảng 65 triệu đồng.

  Đơn vị kỹ thuật sau đó đã tháo ghế ngồi và tìm kiếm, nhưng không thể tìm ra chiếc nhẫn có kích thước khá nhỏ. Sự việc được thông tin lại cho các đơn vị liên quan để tiếp tục tìm kiếm.

  roi trang suc tren may bay anh 1

  Một chiếc nhẫn kim cương bị đánh rơi trên máy bay đã được các tiếp viên của Vietnam Airlines tìm thấy trên chuyến bay Hà Nội - TP.HCM chiều 8/1. Ảnh: HVN.

  Máy bay cất cánh về TP.HCM lúc 18h cùng ngày với số hiệu chuyến bay VN275. Trên chuyến bay này, tổ tiếp viên đã tìm thấy chiếc nhẫn trong lúc kiểm tra khoang hành khách và nhanh chóng bàn giao lại cho Quầy hành lý thất lạc của sân bay Tân Sơn Nhất để liên hệ, trả lại cho khách. Đến chiều ngày 11/1, hành khách đã đến sân bay nhận lại chiếc nhẫn.

  Theo hãng bay, mỗi năm, các tiếp viên, nhân viên mặt đất của hãng nhặt được và trả lại cho hành khách các tài sản bỏ quên, thất lạc trên máy bay với tổng giá trị lên tới hàng tỷ đồng.

  Hãng hàng không quốc gia cũng khuyến nghị hành khách nên tạo thói quen kiểm tra kỹ vị trí ghế ngồi, túi ghế phía trước và ngăn đựng hành lý trước khi rời khỏi máy bay.

  Trước đó, Tiếp viên Vasco trên chuyến bay 0V8066, hành trình Côn Đảo - TP.HCM ngày 7/1 đã tìm thấy và hoàn trả 60 triệu đồng tiền mặt cho hành khách bỏ quên trên máy bay.

  Xa hơn, hàng loạt khách bay đã bỏ quên nhiều tiền mặt, hàng hiệu có giá trị trên máy bay. Có trường hợp vào tháng 9/2020 hành khách bỏ quên gần 300 triệu đồng, bao gồm lượng tiền mặt quy đổi tương đương 285 triệu đồng, 2 chiếc điện thoại iPhone, 1 điện thoại Nokia và nhiều tài sản khác.

  Theo Zingnews.vn

  • facebook